Workshop การออกแบบและการปรับแก้ไขพื้นที่เพื่อการขออนุญาต สร้างโรงงานขนาดเล็ก ตลอดจนเตรียมความพร้อมเพื่อการขอ มาตรฐานกระบวนการผลิต Primary GMP

หลักสูตรการอบรม Workshop เพื่อเตรียมความพร้อม ให้ผู้เรียนสามารถออกแบบพื้นที่โรงงานผลิตอาหารได้ตามมาตรฐานที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยากำหนดไว้ได้อย่างถูกต้อง เพื่อนำมาสู่มาตรฐานกระบวนการผลิตอาหารที่มีคุณภาพ 

หลักการและเหตุผล / ที่มาและความสำคัญของหลักสูตร

ผู้ประกอบการของประเทศไทย ที่มีศักยภาพสูงในการผลิตอาหาร และมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ส่วนใหญ่เป็นการเติบโตจากผู้ประกอบการขนาดเล็ก หรือผู้ประกอบการครัวเรือน เมื่อต้องการปรับปรุงและเพิ่มมาตรฐานรวมถึงการขอขึ้นทะเบียน อย.ให้สามารถขยายตลาด ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายและได้รับการปรับปรุงมาตรฐาน เพื่อให้สามารถขึ้นทะเบียนอย.ได้ แต่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ยังขาดความรู้ และขาดความเข้าใจรวมถึงไม่รู้งบประมาณในการลงทุน ทางสถาบันได้เล็งเห็นความสำคัญของการเพิ่มศักยภาพให้ผู้ประกอบการได้มีความรู้และความเข้าใจในการปรับปรุง และเพิ่มมาตรฐานการผลิตเพื่อให้สามารถขึ้นทะเบียน อย.ได้

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ

  1. ผู้ประกอบการธุรกิจ SME ทั้งที่มีโรงงานแล้วและยังไม่มีโรงงาน
  2. อาจารย์ นักวิชาการ นักศึกษา
  3. ผู้ที่มีหน้าที่ให้คำปรึกษาผู้ประกอบการขนาดย่อย เพื่อพัฒนามาตรฐานการผลิต
  4. ฝ่ายผลิต ฝ่ายควบคุมคุณภาพ

ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ

ผู้เรียนสามารถออกแบบพื้นที่โรงงานผลิตอาหารได้ตามที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กำหนดไว้ได้อย่างถูกต้อง เพื่อนำไปสู่มาตรฐานกระบวนการผลิตอาหารที่มีคุณภาพ

วันและเวลาในการอบรม

วันพุธ ที่ 6 มิถุนายน 2561
เวลา 9:00 – 16:00 น.
ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย

ค่าใช้จ่ายตลอดหลักสูตร

4,900 บาท ราคานี้รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ติดต่อ คุณเกษรา
โทรศัพท์ 02 731 1191 ต่อ 301
มือถือ 084 7000 164
*** หมายเหตุ – ผู้จัดอาจเปลี่ยนแปลงการจัดงานตามความเหมาะสม

ดาวน์โหลดรายละเอียดงานสัมมนา
ลงทะเบียนเข้าร่วมสัมมนา