New Trends&Laboratory Technologies in Digital Era for Food and Healthcare

วัน-เวลา

วันพุธที่ 2 ตุลาคม 2567 I  เวลา 09.00 น. – 15.30 น. (ลงทะเบียนชั้น 2)

สถานที่

ณ อาคาร 14 ศูนย์ประชุมอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ถนนพหลโยธิน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง ปทุมธานี

รับจำนวนจำกัด 100 ที่นั่ง เท่านั้น! (จำกัด 2 ท่าน/บริษัท)

หลักสูตรสำหรับ

เจ้าของกิจการ I ฝ่ายบริหารและการตลาด I ฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ I ฝ่ายตรวจสอบ/ควบคุมคุณภาพสินค้า I ฝ่ายห้องปฎิบัติการ (Lab) I ฝ่ายจัดซื้อ/จัดหา I หน่วยงานที่เกี่ยวช้อง และผู้ที่สนใจทั่วไป

บรรยายโดย

คุณสิรินดา วิงสุวรรณ  | กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออฟฟิเชียล อีควิปเม้นท์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด

ดร.รัตน์จิกา วงศ์วนากุล  | นักวิจัย ทีมวิจัยความปลอดภัยระดับนาโนและฤทธิ์ทางชีวภาพกลุ่มวิจัยการวิเคราะห์ระดับนาโนขั้นสูงและความปลอดภัยศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่ง ชาติ (NANOTEC) สํานักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ

คุณสิริรัตน์ ลาภธนากร  | Business Development Manager – Protection and Government Segment Draeger Safety (Thailand)

ดร.นภัสสร เพียสุระ  | นักวิจัย ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (IFRPD)

คุณสุธีรา อาจเจริญ  | ที่ปรึกษาอาวุโส เมืองนวัตกรรมอาหาร สํานักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ

ดร.ภัทราภรณ์ สุขขาว และ อาจารย์นรฤทธิ สมศิริ  | คณะการจัดการธรุกิจอาหาร สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์

ดร.เบญจรัตน์ บรรเทิงสุข  | ทีมวิจัยเทคโนโลยีเอนไซม์ศูนย์พันธุวิศวกรรม และเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (BIOTEC)
สํานักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ

สัมมนาฟรี!! 2 ตุลาคม 2567
สำรองที่นั่งก่อนเต็ม

กำหนดการ

08.30 –09.15ลงทะเบียนเข้างาน & Booth Visit / MC Showcase (Mini Showcase : ชั้น 2)
09.15 – 10.00Coffee Break 
10.00 – 10.40“The Future of Lab Technology in Digital Era”
โดย : คุณสิรินดา วิงสุวรรณ | กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออฟฟิเชียล อีคลิปเม้นท์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด
10.40 – 11.20“การทดสอบประสิทธิภาพและความปลอดภัยในผลิตภัณฑ์อาหารเสริม”
โดย : ดร.รัตน์จิกา วงศ์วนากุล | นักวิจัย ทีมวิจัยความปลอดภัยระดับนาโนและฤทธิ์ทางชีวภาพ
กลุ่มวิจัยการวิเคราะห์ระดับนาโนขั้นสูงและความปลอดภัย ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ (NANOTEC)
สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยแห่งชาติ
11.20 – 12.00“อันตรายจากสารเคมีและการใช้อุปกรณ์คุ้มครองความปลอดภัยส่วนบุคคลสำหรับการป้องกันระบบทางเดินหายใจและการทำงานในห้องปฏิบัติการ”
โดย : คุณสิริรัตน์ ลาภธนากร | Business Development Manager – Protection and Government Segment Draeger Safety (Thailand)
12.00 – 13.15รับประทานอาหารกลางวัน & Booth Visit & Activities
13.15 – 14.00“Bioactive Compound สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในอาหารเพื่อสุขภาพและเทคนิคการวิเคราะห์เบื้องต้น”
– โดย : ดร.นภัสสร เพียสุระ | นักวิจัย ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (IFRPD)
14.00 – 14.15Coffee Break & Visit Booth
14.15 – 14.45“Nutraceutical Usage and Market Trends 2024”
– โดย : คุณสุธีรา อาจเจริญ | ที่ปรึกษาอาวุโส เมืองนวัตกรรมอาหาร สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
14.45 – 15.30เสวนา “เทคโนโลยียุคใหม่ในผลิตภัณฑ์อาหารอนาคต เสริมแกร่งผู้ประกอบการ ด้วยผลงานนักวิจัยไทย”
1. “จิ้งหวีด” โปรตีนที่ทรงคุณค่าแห่งโลกอนาคต
โดย : ดร.ภัทราภรณ์ สุขขาว และ อาจารย์นรฤทธิ สมศิริ | คณะการจัดการธุรกิจอาหาร สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์
2. “ไซโปร” สายพันธุ์ยีสต์เพื่อกระบวนการผลิตไซลิทอลแบบเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
โดย : ดร.เบญจรัตน์ บรรเทิงสุข | ทีมวิจัยเทคโนโลยีเอนไซม์ ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (BIOTEC)
** หมายเหตุ ;  กำหนดการ หัวข้อและวิทยากรสามารถเปลี่ยนแปลงได้ โดยทางผู้จัดงานไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า **

Leave a Reply